KHỐI THI ĐUA CÔNG AN CÁC HUYỆN, THÀNH, THỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “VÌ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2022
Vừa qua, tại Công an huyện Tân Sơn, Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022. Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã, đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đa dạng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, cụ thể. Tổng kết thi đua năm 2022 cho thấy, khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã, đã khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn phức tạp nghiêm trọng. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiềm chế sự gia tăng của tội phạm tỷ lệ điều tra khám phá trung bình đạt 91,5 %; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 86%; công tác tuyên truyền pháp luật về điều tra tạm giữ tạm giam được đảm bảo; chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng cao, đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác quản lý Nhà nước tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, tai nạn giao thông được kiềm chế; xây dựng nhiều mô hình điển hình tiên tiến về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo sức lan tỏa. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo môi trường chính trị, xã hội ổn định, phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích mà khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã đã đạt được trong năm 2022; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Làm tốt công tác nắm tình hình, nắm địa bàn; tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường... góp phần bảo đảm TTATXH trên địa bàn./.
Đinh Trần Hải