Họp trưởng đoàn Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII Khu vực I
Ban Tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII năm 2023 khu vực I vừa tổ chức họp trưởng đoàn các đoàn nghệ thuật để thống nhất công tác tổ chức liên hoan. Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng, công tác chính trị, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Liên hoan Bộ Công an; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì hội nghị.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII là một trong những hoạt động văn hóa chính trị trọng tâm, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an Nhân dân và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Liên hoan khu vực I do Công an tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức có sự tham gia của 21 đoàn nghệ thuật đến từ Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các Học viện, trường Công an nhân dân và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Liên hoan sẽ khai mạc vào 20h00 ngày 9/3 và tổng kết vào 20h00 ngày 12/3 tại nhà Văn hóa lao động tỉnh Phú Thọ. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có 2 buổi công diễn phục vụ nhân dân tại sân khấu Hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì và sân khấu ngoài trời công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Trưởng ban Thường trực BTC Liên hoan Bộ Công an ghi nhận sự vào cuộc, công tác chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Công an tỉnh Phú Thọ cũng như tinh thần, trách nhiệm của các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan. Đồng chí đề nghị, Ban tổ chức tính toán, sắp xếp lịch công diễn của các đoàn hợp lý; các đoàn tham gia thực hiện nội dung chương trình, kết cấu các tiết mục theo đúng thể lệ quy định. Các tiết mục tham gia cần đổi mới hình thức, tạo thành màu sắc riêng, để nâng cao chất lượng liên hoan, tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân tới xem. Qua đó, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND “bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.
Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII, Ban Tổ chức và đại diện lãnh đạo các đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an tỉnh Phú Thọ và thành kính dâng hương tri ân công đức tổ tiên tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng./.
Mạnh Việt