Hoạt động Đoàn-Hội

Hội phụ nữ phòng QLXNC CAT Tổ chức lễ ký giao ước kết nghĩa với Hội phụ nữ xã Lương Sơn huyện Yên Lâp
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), Hội phụ nữ cơ sở phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ ký giao ước kết nghĩa với hội phụ nữ xã Lương Sơn, huyện Yên Lập. Thông qua việc ký kết không chỉ nhằm tăng cường học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào phụ nữ mà còn phối hợp tuyên truyền pháp luật cho công dân chống tình trạng xuất cảnh trái phép
       Lương Sơn là xã miền núi của huyện Yên Lập, nơi có đông đồng bào dân tộc Mường sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong xã còn nhiều, nhận thức về pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế. Tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Qua ra soát trên địa bàn xã hiện nay có khoảng hơn 200 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Mỗi năm có từ 20 đến 30 trường hợp bị phía Trung Quốc bắt, trao trả về địa phương. Chỉ tính riêng năm 2017 trên địa bàn xã đã có 02 trường hợp chết tại Trung Quốc. Nhằm hạn chế tình trạng trên, hội phụ nữ cơ sở phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và hội phụ nữ xã Lương Sơn đã ký giao ước kết nghĩa về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật cho công dân, chống xuất cảnh trái phép và đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Tại Hội nghị đại diện hội phụ nữ hai đơn vị đã trao các phần quà cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ký giao ước kết nghĩa giữa HPN Phòng QLXNC và HPN xã Lương Sơn

Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho các hội viên phụ nữ, đồng thời góp phần củng cố mối liên hệ mật thiết giữa lực lượng Công an nhân dân tỉnh Phú Thọ với các đơn vị và quần chúng nhân dân trong thực hiện mục tiêu đảm bảo ANTT, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Minh Quang