Hội nghị trực tuyến triển khai Dự án cấp và quản lý thẻ căn cước công dân
Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Dự án cấp và quản lý thẻ căn cước công dân theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Bộ Công an. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị .Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
          Dự án là xây dựng cơ sở dữ liệu CCCD thống nhất trên toàn quốc, thực hiện thu nhận và quản lý dữ liệu đăng ký CCCD tự động trên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin giúp lưu trữ, truy xuất, chia sẻ, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước, góp phần phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
         Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương đã tham luận, đề xuất các giải pháp kết hợp thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; việc huy động lực lượng để tổ chức cấp CCCD; công tác tuyên truyền phục vụ triển khai các dự án...
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, việc triển khai song hành 2 Dự án trên nhằm đảm bảo đồng bộ, tận dụng tối đa nguồn nhân lực, hạ tầng, đường truyền kỹ thuật số góp phần tiết kiệm, tránh lãng phí ngân sách Nhà nước.
          Kết luận Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt một số nội dung liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, khắc phục những khó khăn, huy động tối đa nguồn lực để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất các nội dung, yêu cầu đề ra./.

Mạnh Việt