Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trong lực lượng CAND
Chiều 16/3, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình, kết quả 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về thực hiện Đề án 06/CP trong lực lượng CAND và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023.
Tham dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; lãnh đạo các cục nghiệp vụ của Bộ Công an. Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
Thời gian qua, Đề án 06 có sự đóng góp quan trọng của lực lượng CAND trong vai trò thường trực, tiên phong, gương mẫu đi đầu. Công sức, kết quả thực hiện Đề án 06 của cả lực lượng CAND trong những năm qua đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã luôn xung kích, đi đầu thực hiện nhiệm vụ này, đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong thực hiện Đề án 06 của Công an các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng Công an xã. Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải nhanh chóng khắc phục, giải quyết điểm nghẽn, chậm, gây cản trở việc thực hiện Đề án 06 đã được các đơn vị chỉ ra tại Hội nghị. Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là Giám đốc Công an các tỉnh phải tăng cường quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khen thưởng các đơn vị, địa phương, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ, cũng như có hình thức xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện nghiêm, hiệu quả Đề án 06./.
Mạnh Việt