Sáng 18/5, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đã đi vào thực chất, có chiều sâu hơn, chuyển mạnh từ "học tập" sang "làm theo" bằng những việc làm rất thiết thực, cụ thể hằng ngày trong công tác, chiến đấu, phục vụ nhân dân của CBCS.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy, cấp uỷ, lãnh đạo các cấp cần tiếp tục tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy; trong đó, quán triệt, thực hiện hiệu quả phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chương trình kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy về ba vấn đề cốt yếu là: "học tập", "quyết tâm thực hiện, làm theo" và "gương mẫu đi đầu". Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Bí thư cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp phải gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo; phải thể hiện vai trò nêu gương toàn diện trên các mặt tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong; tự phê bình và phê bình; trách nhiệm trong công tác; ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ; quan hệ với nhân dân; cấp trên làm trước, làm gương cho cấp dưới, đảng viên phải làm gương cho quần chúng với phương châm: "Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo"...
Mạnh Việt