Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 13 của Bộ Chính trị và Kết luận số 15 của Ban Bí thư
Vừa qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an chủ trì, tham mưu Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị và Kết luận số 15-CT/TW ngày 30/9/2021 của Ban Bí thư. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Phú Thọ. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Hương, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hải, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Báo cáo tóm tắt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; nội dung Kết luận số 13 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 15 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá các báo cáo, ý kiến tại Hội nghị đã phổ biến, quán triệt đầy đủ các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, làm sâu sắc thêm thực tiễn công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh PCTP, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp để triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT và PCTP trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu, cần chú trọng hơn nữa đến xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh công tác dân vận phù hợp trong từng địa phương, vùng, địa bàn chiến lược, từng lĩnh vực cụ thể; phải dựa vào nhân dân, lấy người dân là trung tâm để triển khai các giải pháp bảo đảm ANTT và PCTP, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân...
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định lực lượng Công an sẽ tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng vẻ vang. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong mọi tình huống; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Mạnh Việt