Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên trong CAND. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem video nội dung Chuyên đề: “Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia”, do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an truyền đạt, chuyên đề: “Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam”, do Thượng tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt tại hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt do Ban Bí thư Trung ương tổ chức. Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe “Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và “Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tổng kết xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng”, do PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt; Chuyên đề: “Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025” và chuyên đề “Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030”, do PGS.TS Trần Đình Thiên, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ truyền đạt.

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm giúp cán bộ, đảng viên CAND nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; từ đó, thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần sớm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Mạnh Việt