Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an trung ương
Sáng 14/11, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tham dự hội nghị trực tuyến có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương... Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an Phú Thọ.

Thời gian qua, quán triệt chủ trương của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương, Công an các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an các địa phương đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết 12, Kế hoạch số 118 cho lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc và CBCS bằng hình thức phù hợp. Công tác triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 12 được thực hiện bài bản, khoa học, với lộ trình, bước đi thận trọng và chắc chắn, xác định cụ thể quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, tập trung xây dựng các đề án thành phần phù hợp với hệ lực lượng, yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình quán triệt triển khai, xây dựng đề án, dự án thành phần, công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Nghị quyết số 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là Nghị quyết của Bộ Chính trị, vì vậy, hệ thống chính trị và lực lượng CAND có trách nhiệm phải quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Đồng chí yêu cầu cần tăng cường và mở rộng các hoạt động thông tin, tuyên truyền chủ trương của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, với phạm vi trong và ngoài lực lượng CAND, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội./.