Hội nghị sơ kết 02 tháng thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 02 tháng thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng,Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang,Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
           Thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an các địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thông qua tuyên truyền trực tiếp, lồng ghép trong các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố, đoàn thể, trên loa phát thanh phường, xã, treo băng rôn khẩu hiệu tại các khu dân cư, nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC góp phần ngăn chặn, giảm thiểu các vụ cháy xảy ra. Trong 2 tháng thực hiện cao điểm cả nước đã tổ chức 15.880 buổi tuyên truyền trực tiếp; 28.390 lượt tuyên truyền lồng ghép trong các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố; xây dựng và phát sóng 1.064 phóng sự, clip hướng dẫn về PCCC.
          Theo đánh giá của Bộ Công an, tỉnh Phú Thọ là địa phương thực hiện quyết liệt theo các chỉ đạo của Trung ương về đợt cao điểm PCCC. Chỉ trong 02 tháng, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tổ chức 427 buổi tuyên truyền trực tiếp đến người dân; phát 25798 tờ rơi và 1484 lượt tuyên truyền loa phát thanh của phường xã. Thông qua công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, Công an tỉnh đã chấn chỉnh 1688 trường hợp thiếu sót về công tác PCCC; xử lý 39 trường hợp vi phạm với số tiền 48,5 triệu đồng.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, tập trung theo dõi nắm chắc tình hình, diễn biến các vụ cháy, nổ để chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt công tác PCCC; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia PCCC. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao về cháy nổ để xây dựng phương án đảm bảo an toàn; cùng với đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC và hoàn thành việc thống kê, bàn giao cho UBND cấp xã quản lý về PCCC theo quy định của pháp luật./.
Anh Phương