Hoạt động Công an tỉnh

Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền kích hoạt sử dụng tài khoản Định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID
Sáng 20/4, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn Phú Thọ và Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền kích hoạt sử dụng tài khoản Định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID. Dự buổi lễ có Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Phạm Thị Kim Loan – Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Đồng chí Bùi Đức Giang - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.
Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã giới thiệu về các tiện ích sử dụng phần mềm VNeID và hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, các thao tác sử dụng ứng dụng để thực hiện đăng ký thủ tục hành chính cho đại biểu tham dự. Trong chương trình, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký và cài đặt tài khoản trong ứng dụng VneID trong đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà việc đăng ký xác nhận định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ chuyển đổi số quốc gia; phục vụ lợi ích của người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; nâng cao văn hóa, khai thác và sử dụng công nghệ thông tin nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc đánh giá cao về tính chủ động, tiên phong, kịp thời tham mưu xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông qua việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền về ứng dụng VneID./.
 Trần Hải