Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5-9-2019 của Chính phủ năm 2022
Ngày 9-2, Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5-9-2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Phú Thọ có Đại tá Trần Nho Lương, Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo hai Bộ Quốc phòng và Công an, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ tích cực, hiệu quả của Nhân dân, lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03 của Chính phủ; phối hợp tham mưu với Đảng, Nhà nước kịp thời xử lý các tình huống phức tạp về quốc phòng, an ninh; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước; đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Công tác phối hợp, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai lực lượng ngày càng được tiến hành chặt chẽ, hiệu quả, phát hiện đấu tranh triệt phá nhiều đường dây tội phạm xuyên quốc gia, nhất là các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Hai lực lượng đã phối hợp xác lập đấu tranh thành công 24 chuyên án; bắt giữ, xử lý 942 vụ với 1.203 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Thứ trưởng Nguyễn Tân Cương ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích, cố gắng của toàn thể CBCS lực lượng Công an, Quân đội đạt được trong thời gian qua. Để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai bộ trong thời gian tới, 02 đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng của hai bộ tiếp tục phối hợp cụ thể hoá và tổ chức triển khai toàn diện, đồng bộ các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Lực lượng Công an, Quân đội tăng cường phối hợp đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đặc biệt là đối với âm mưu, hoạt động tình báo, gián điệp, tác động chuyển hoá nội bộ, tuyên truyền phá hoại tư tưởng; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh mạng, an ninh thông tin, kịp thời phát hiện, vô hiệu hoá hoạt động sử dụng không gian mạng để xâm phạm an ninh quốc gia.
Anh Phương