Hoạt động Công an tỉnh

Hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023
Ngày 27/1, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023 theo hình thức trực tuyến để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT tháng 1/2023 và Tết Nguyên đán. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Cục trưởng, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ. Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
Báo cáo tóm tắt tại hội nghị nêu rõ Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường công tác nắm tình hình; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động chính trị xã hội, văn hóa trong dịp Tết, nhất là đêm Giao thừa. Qua đó đã giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị xã hội, tạo thuận lợi phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Trong 7 ngày nghỉ Tết, xảy ra 271 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra, khám phá 173 vụ, bắt 258 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; thu giữ hơn 889,16kg pháo các loại; vận động, thu hồi 134 khẩu súng, 1.012 viên đạn, 4 lựu đạn và một số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ. Tình hình tai nạn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ dịp Tết Nguyên đán 2022…

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBCS toàn lực lượng CAND. Bộ trưởng đánh giá cao kết quả đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán của các lực lượng CAND. Nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tất cả các lực lượng, ANTT trên cả nước được đảm bảo, không xảy ra đột xuất bất ngờ, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng, không xảy ra cháy nổ nghiêm trọng, đất nước yên bình.
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023, trong 07 ngày Tết, lực lượng Công an Phú Thọ đã tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, điều tra làm rõ 03/03 vụ tội phạm về TTXH, bắt 14 đối tượng, trong đó phát hiện, bắt giữ 02 vụ/12 đối tượng có hành vi đánh bạc; tăng cường đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo. Tuần tra kiểm soát, xử lý 186 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt trên 284 triệu đồng. Thực hiện 663 ca tuần tra canh gác với 886 lượt CBCS tham gia, bảo đảm an ninh, an toàn các mực tiêu, công trình trọng điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến lầm việc, đi qua địa bàn tỉnh; triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại 06 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ, góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an cả nước trong đảm bảo đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, giúp nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Đồng chí yêu cầu các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh tăng cường đấu tranh với cac loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tập trung tuyên truyền pháp luật về TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, TTATGT các hoạt động lễ hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, giúp nhân dân du xuân tham gia các hoạt động lễ hội an toàn, lành mạnh./.
Mạnh Việt