Người tốt việc tốt

Hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho CBCS Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Vừa qua, đoàn công tác của Công an tỉnh Phú Thọ do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Lập và Tân Sơn.
     Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc hỗ trợ kinh phí xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa đối với thân nhân liệt sỹ, thương binh và cán bộ, chiến sỹ Công an đang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành rà soát, lựa chọn và báo cáo, đề xuất Bộ Công an hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa đối với 02 đồng chí: Thượng sỹ Lý Hữu Hiệp, cán bộ Công an xã Trung Sơn, huyện Yên Lập và đồng chí Thượng sỹ Sùng A Dê, cán bộ Công an xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn.

Số tiền hỗ trợ với mỗi đồng chí là 100 triệu đồng, được trích từ “Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND”. Đồng chí Lý Hữu Hiệp, sinh năm 1998 là người dân tộc Dao, gia đình làm nông nghiệp, bố đồng chí sức khỏe yếu thường xuyên phải đi viện điều trị dài ngày; đồng chí cùng gia đình sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 bằng gỗ được xây dựng nhiều năm, nay đã xuống cấp. Đồng chí Sùng A Dê, sinh năm 1999, là người dân tộc H’Mông, bố đồng chí mất sớm, nhà đông anh em cùng sinh sống trong 1 căn nhà bằng gỗ, nguồn thu nhập chính của gia đình đều từ làm nông nghiệp và chăn nuôi, gia đình thuộc diện hộ nghèo của khu.

Tại buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa cho 02 đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên 02 đồng chí cùng thân nhân, người nhà khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời đồng chí mong muốn  cá nhân 02 đồng chí được trao tặng kinh phí hỗ trợ lần này sẽ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí đã được hỗ trợ để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và tích cực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần đảm bảo ANTT và TTATXH tại địa phương nơi mình công tác, sinh sống./.
Mạnh Việt