Tuyên truyền, phổ biến kiến thức AN, ATTT

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH VỀ TRỌNG TẢI BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG, AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA TỈNH PHÚ THỌ
Ngày 06/10, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành quy định về trọng tải bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động trên tuyến đường thủy nội địa tỉnh Phú Thọ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại hội nghị, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, thông tin đến các chủ doanh nghiệp vận tải trên tuyến đường thủy các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, nhất là những điểm mới, quy định xử phạt nghiêm nếu vi phạm; quy định về điều kiện đảm bảo an toàn trong hoạt động chở khách trên sông, quy định đối với người đi đò mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cá nhân; đăng ký, đăng kiểm phương tiện, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về người điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ chuyên môn, không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện và không chở quá trọng tải theo quy định.
Tại Hội nghị, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức cho đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hoá; chủ phương tiện, lái xe, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn đã ký cam kết về việc chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của các đơn vị kinh doanh vận tải trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải phải chấp hành nghiêm túc các các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, trong đó chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
Trần Hải