An ninh trật tự

HỎI ĐỔI TIỀN ĐẸP ĐI CHÙA ĐỂ THỰC HIỆN HÀNH VI TRỘM CẮP TÀI SẢN
Ngày 10/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập tiếp nhận đơn trình báo của ông Hoàng Chí Lý, sn 1943, trú tại khu Đoàn Kết, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập về nội dung: Khoảng 09h ngày 09/11/2021, tại khu Tân An, thị trấn Yên Lập, ông Lý đang điều khiển xe máy đi từ chợ Yên Lập để về nhà thì có 02 người phụ nữ điều khiển xe máy lại gần nhờ ông đổi tiền. Trong quá trình đổi tiền, lấy lý do cần tiền có số đẹp để đi chùa, hai người phụ nữ đã đề nghị ông Lý đưa ví của ông cho họ cầm. Sau khi về đến nhà, ông Lý kiểm tra phát hiện số tiền 5.200.000đ để trong ví đã bị mất.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã tiến hành rà soát, xác minh, xác định được 02 người phụ nữ trên là Nguyễn Thị Quyên, sn 1974; Nguyễn Thị Giang, sn1968, cùng trú tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận đã lợi dụng sơ hở của bị hại trong quá trình nhờ đổi tiền để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện CQCSĐT Công an huyện Yên Lập đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 02 đối tượng Nguyễn Thị Quyên và Nguyễn Thị Giang về tội trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Mạnh Việt