Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND Quý I năm 2021.
Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND Quý I/2021. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy viên UBKT cấp ủy các cấp trong CAND. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
     Quý I/2021, cấp ủy, UBKT các cấp trong CAND đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa sai phạm trong cán bộ, đảng viên, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Nổi bật là cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 439 tổ chức đảng, 1.197 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 370 tổ chức đảng, 1.161 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 227 tổ chức đảng, kiểm tra tài chính đối với 168 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề đối với 398 tổ chức đảng, 222 đảng viên...

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương kết quả mà UBKT các cấp trong CAND đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cấp ủy, UBKT các cấp trong CAND chủ động phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ gốc các sai phạm của các cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện kiểm tra việc chấp hành các Nghị quyết; kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các kết luận kiểm tra./.

Mạnh Việt