Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Ngày 21/5, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại một số điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao.
Kiểm tra thực tế tại Công an thành phố Việt Trì và Công an huyện Lâm Thao về công tác triển khai các phương án, kế hoạch, phân công lực lượng, phương tiện, thường trực chiến đấu sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn nhằm đảm bảo ANTT tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp..., Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của các đơn vị; Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thời gian trước, trong và sau bầu cử, thời gian qua, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, nắm chắc tình hình tại các địa bàn; tăng cường phân tích, dự báo tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các hoạt động lợi dụng cuộc bầu cử để gây mất ổn định chính trị. Lực lượng Công an cơ sở đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử; chủ động phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các nơi diễn ra bỏ phiếu.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Trường Giang yêu cầu các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, công bằng, đúng luật; đồng thời, thực hiện tốt mục tiêu vừa đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh./.

Mạnh Việt