Phong trào toàn dân BV ANTQ

Gặp mặt, biểu dương, khen thưởng công an xã bán chuyên trách
Sáng 4/10, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Vi Mạnh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Diễn văn ôn lại quá trình 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng công an xã bán chuyên trách (10/10/1950 – 10/10/2020)trong sự nghiệp bảo đảm an ninh ninh trật tự tại địa bàn cơ sở đã nêu rõ, 70 năm qua, lực lượng Công an xã bán chuyên trách nói chung, Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng luôn giữ vững phẩm chất người chiến sĩ công an Việt Nam, mưu trí, dũng cảm, có những đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, xử lý nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, trong đó, lực lượng công an xã bán chuyên trách đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch bảo đảm ANTT tại địa bàn; tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với hàng nghìn mô hình hay, cách làm hiệu quả như: “tiếng kẻng an ninh”, “Hộp thư tố giác tội phạm” “Ban an ninh trật tự”, “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự”, “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”, “Xóm đạo bình yên”…qua đó đã huy động được đông đảo Nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm, quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư, cung cấp hàng trăm nghìn tin có giá trị giúp cho cấp ủy, chính quyền xã và lực lượng Công an chính quy kịp thời có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Đặc biệt, lực lượng Công an xã bán chuyên trách đã tham mưu, lập hồ sơ hơn 2.500 hồ sơ quản lý đối tượng theo các Nghị định; mỗi năm quản lý gần 2.000 lượt đối tượng tại cộng đồng dân cư; vận động nhân dân vây bắt gần 1.000 đối tượng phạm tội; vận động 206 đối tượng phạm tội ra đầu thú. Quá trình công tác, chiến đấu, đã có 18 đồng chí Công an xã đã bị thương, 8 đồng chí anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở. Ghi nhận những thành tích xuất sắc của lực lượng Công an xã, từ năm 2008 đến nay,  Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng nhiều Bằng khen, giấy khen các loại.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và lãnh đạo Cục V05, Bộ công an ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an xã bán chuyên trách; sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ, gia đình thân nhân trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Những công lao của những chiến sĩ công an thật đáng trân trọng,
 Đồng chí mong muốn, lực lượng công an xã bán chuyên trách dù ở bất kì vị trí nào cũng cần tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng công an xã, luôn hướng về ngành, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời mong muốn Bộ công an tiếp tục có những chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ để lực lượng công an nói chung và lực lượng công an xã bán chuyên trách hoạt động hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh và đại tá mPhạm Trường Giang – giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Cục VO5 -  Bộ công an đã trao quà cho thân nhân các chiến sỹ công an đã hy sinh, thương binh và công an xã bị thương trong  khi thực hiện nhiệm vụ công tác.
 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 64 cá nhân được Giám độc công an tỉnh tặng giấy khen.

Nguyễn Chung