An ninh trật tự

F1 trốn cách ly tại Thanh Sơn bị phạt 7,5 triệu đồng
Khoảng 14h30’ ngày 14/11/2021, Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã có hành vi nhảy từ lan can tầng 2 xuống đất và trèo qua tường rào trốn khỏi khu cách ly y tế thuộc xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Ngay sau khi phát hiện đối tượng Hưng bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế, Công an huyện Thanh Sơn đã tăng cường lực lượng cho Công an xã Thạch Khoán phối hợp tổ chức truy tìm, bắt giữ đối tượng. Khi đối tượng chạy sang địa bàn xã Quang Húc, huyện Tam Nông và lẩn trốn trong cánh đồng ngô, Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với Công an huyện Tam Nông và chính quyền địa phương xã Quang Húc để thông báo, kêu gọi đối tượng ra trình diện. Đến 23h30 cùng ngày, đối tượng Hưng đã được đưa về khu cách ly y tế thuộc xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn. Cơ quan chức năng đã thực hiện truy vết những người tiếp xúc với đối tượng Hưng trong thời gian trốn khỏi khu cách ly để thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Công an xã Thạch Khoán đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho UBND xã Thạch Khoán đề xuất Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Nguyễn Văn Hưng về hành vi “Trốn tránh việc áp dụng cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” quy định tại điểm b khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, mức xử phạt là 7.500.000đ.
Được biết đối tượng Hưng đang thực hiện việc cách ly y tế tại khu cách ly thuộc khu Cầu, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn từ ngày 01/11/2021 theo quyết định cách ly số 5790/QĐ-BCĐ ngày 02/11/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Sơn.
Mạnh Việt