Cải cách hành chính

Đưa vào sử dụng phần mềm "Thông tin tội phạm và vi phạm pháp luật của lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ"
Phần mềm “Thông tin tội phạm và vi phạm pháp luật của lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ” do Chi đoàn phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng và thiết kế. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2021).
Phần mềm có tính năng bảo mật cao, nhanh chóng, thuận tiện trong việc tra cứu, truy xuất thông tin; nhập, lưu trữ, tra cứu, thống kê dữ liệu và các thông tin có liên quan về tội phạm và các vi phạm pháp luật của lực lượng Cảnh sát môi trường.
Bước đầu sử dụng phần mềm "Thông tin tội phạm và vi phạm pháp luật của lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ" đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần đẩy mạnh cải cách TTHC trong lực lượng Công an.
Đối với lực lượng Công an, phần mềm đã giúp quá trình tra cứu dữ liệu, thông tin trở nên nhanh chóng, thuận tiện, việc truy xuất thông tin có tính bảo mật cao nên giảm khả năng lộ, mất dữ liệu.
 Đối với các đơn vị liên quan, thường xuyên có sự phối hợp với lĩnh vực môi trường như Sở tài nguyên, Sở Y tế, Sở Công thương, Thú y…  thông qua phần mềm đều có thể truy xuất thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, thuận tiện.
                                                                                        Quang Hưng