Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi động viên cán bộ bị thương trong khi làm nhiệm vụ
Chiều 03/10, tại bệnh viện Việt Đức, thành phố Hà Nội, đoàn công tác của Công an tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đồng chí Thượng úy Hoàng Xuân Huy, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cẩm Khê bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình trạng thương tích của đồng chí Huy và biểu dương tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn nguy hiểm của đồng chí Huy cùng các thành viên trong tổ công tác, kịp thời ngăn chặn các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đồng chí Giám đốc chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Cẩm Khê cần khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi vi phạm, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối ngày 29/9, Tổ công tác 191 của Công an huyện Cẩm Khê (gồm 07 đồng chí) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT, TTATGT đêm  Trung thu trên địa bàn. Đến khoảng 19 giờ 45 phút, tại Km15+500, tỉnh lộ 321C thuộc khu Hạ Khê, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tổ công tác phát hiện có 02 xe mô tô đi theo hướng từ xã Văn Bán ra QL32C, trên mỗi xe có 02 đối tượng nam giới không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển kiểm soát, đi với tốc độ cao, lạng lách. Tổ công tác đã triển khai đội hình để kiểm soát phương tiện, khi phát hiện thấy tổ công tác, 2 xe mô tô trên đã bật đèn pha và chạy với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu dừng xe mà tiếp tục tăng ga đâm thẳng vào các đồng chí trong Tổ công tác. Hậu quả, đồng chí Thượng úy Hoàng Xuân Huy, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự (Tổ viên Tổ công tác). bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện vụ việc đang được điều tra, thụ lý giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.
Mạnh Việt