An ninh trật tự

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Cấp ủy lãnh đạo Công an huyện Yên Lập đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn tập trung triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp, phương tiện, chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, tội phạm, tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh thông tin, truyền thông, an ninh xã hội, an ninh tôn giáo, dân tộc, bảo vệ bí mật nhà nước, tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, ổn định tình hình, không để phức tạp phát sinh trong quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử.
Chỉ tính riêng trong thời gian từ tháng 02/2021 đến nay, lực lượng Công an huyện đã tham mưu cấp ủy chính quyền cơ sở chỉ đạo giải quyết dứt điểm trên 20 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở, chủ yếu là các vụ việc liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai và việc thực hiện chính sách an sinh xã hội; tuyệt đối không để phát sinh phức tạp, hình thành điểm nóng về an
ninh trật tự.
Cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp chỉ đạo lực lượng An ninh, xây dựng phong trào, Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an xã, thị trấn tăng cường bám sát cơ sở tuyên tuyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND.

Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hình thức tuyên truyền đảm bảo phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, kết hợp lồng ghép việc tuyên truyền trong các hội nghị, cuộc họp khu dân cư, các buổi cấp căn cước lưu động và tuyên truyền, vận động cá biệt.  Đồng thời tranh thủ phát huy vai trò của người có uy tín để truyên truyền vận động trong cộng đồng, gia đình, dòng họ.
 Nhờ tạo được sự tin tưởng, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an huyện hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp Công an huyện nhanh chóng giải quyết các vụ việc, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nói riêng và sự bình yên trên quê hương Yên Lập nói chung./.
Công an huyện Yên Lập