Hoạt động Công an tỉnh

Đánh giá công tác tuyển quân năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022
Vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá công tác tuyển quân năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị; Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
     Tại hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo về công tác tuyển quân, đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng công tác tuyển quân theo chỉ tiêu được giao. Trong những năm qua, Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, thực hiện trình tự tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm yêu cầu đặt ra. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, tạo điều kiện cho Cơ quan Công an tuyển chọn tối đa chỉ tiêu được giao.
     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân. Chỉ rõ 3 bài học kinh nghiệm đối với công tác này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu ra 9 nhiệm vụ mà các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện thời gian tới. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Công an các địa phương cần nắm rõ nguồn tuyển trên địa bàn để tham mưu Chủ tịch UBND giao chỉ tiêu phù hợp; chủ động trao đổi, thống nhất với cơ quan Quân sự cùng cấp về nhân sự, số lượng dự kiến tuyển chọn. Công an cấp xã cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy hiệu quả công tác quản lý cư trú trên địa bàn, kết hợp ứng dụng hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư để nắm người, nắm hộ, nắm địa bàn. Chủ động tham mưu về số lượng nguồn, chỉ tiêu tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu được giao./.
Mạnh Việt