An ninh trật tự

Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh sơ kết thực hiện nghị quyết đại hội giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sáng 24/5, Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ cơ sởTrại tạm giam Công an tỉnh cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu do Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra. Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam và chi ủy các chi bộ trực thuộc đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ phát huy tốt vai trò của cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, ph  ân loại, quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đã quản lý, giam giữ hơn 4.000 lượt can, phạm nhân; tổ chức dạy nghề hướng nghiệp cho trên 2.000 lượt phạm nhân; xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho hơn 120 phạm nhân.... Kết quả phân loại tổ chức đảng năm 2020 và năm 2022 Đảng bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2021 đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra.
Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh cần chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh làm tốt công tác quản lý giam giữ, bảo đảm tuyệt đối an toàn Trại tạm giam, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, đặc biệt cần đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Trần Hải