An ninh trật tự

Đảng bộ Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Sáng ngày 04/01/2023, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an Trung ương, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm ANTT, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tội phạm hình sự được kéo giảm, đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Xác lập nhiều chuyên án lớn với tính chất phức tạp, phạm vi toàn quốc, nhất là trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm trong lĩnh vực kinh tế... được lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được tập trung chỉ đạo đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời Nghị quyết số 12-NQ/TW, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới trong lực lượng Công an tỉnh, triển khai các quy định về tổ chức Công an xã chính quy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới, các chi, đảng bộ cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW. Tăng cường quản lý cán bộ, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và ngành. Phát huy tốt trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, đoàn kết, gắn bó, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm TTATXH.

Trong dịp này, 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác dân vận”; 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác văn phòng cấp ủy”; 04 chi, Đảng bộ cơ sở, 11 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và 01 đảng viên xuất sắc 5 năm liên tục được Đảng ủy Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.
Trần Hải