Hoạt động Đoàn-Hội

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đoàn thanh niên Công an tỉnh vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí đại tá Đỗ Văn Hoành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc CA tỉnh; đồng chí Phạm Thanh Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Đinh Văn Hảo, Phó bí thư Đoàn Bộ công an cùng 123 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 800 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.
Trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động lớn và các đợt thi đua do Đoàn thanh niên Bộ Công an và tỉnh Đoàn Phú Thọ phát động, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, thông qua đó khơi dậy trong mỗi ĐVTN truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt công tác dân vận tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên công an tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện tại 15 xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh; hỗ trợ trang thiết bị 02 nhà văn hóa; xây dựng 01 lớp học mầm non với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, tổ chức 300 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, thu hút hơn 50.000 lượt ĐVTN và nhân dân tham gia. Trong công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên luôn xung kích, đi đầu đảm nhận các phần việc khó, công tác mũi nhọn ở mỗi đơn vị. Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn thanh niên cơ sở đã đăng ký mới 44 mô hình, công trình, phần việc thanh niên thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an, góp sức trẻ cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đ/c đại tá Đỗ Văn Hoành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc
Công an tỉnh tặng bức Chướng và Lãng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận kết quả mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 -2017, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót, đề ra mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả, xung kích trên mặt trận bảo vệ ANCT, bảo đảm TTATXH, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với tinh thần làm việc sôi nổi nghiêm túc, đại hội đã lựa chọn 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Thanh Nhàn (CA tỉnh)