ĐỒNG CHÍ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH LÀM VIỆC VỚI PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG
Thực hiện chương trình công tác của Tân Giám đốc Công an tỉnh, ngày 17/5, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với phòng cảnh sát giao thông để chỉ đạo các mặt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu Công an tỉnh; tập thể cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đội thuộc phòng CSGT.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phòng CSGT đã báo cáo đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tình hình, kết quả công tác 5 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Phòng CSGT đã chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành hơn 20 văn bản chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo TTATGT; tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT; làm tốt công tác dẫn đoàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo về thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm liên quan đến tốc độ, sử dụng rượu bia, ma tuý khi tham gia giao thông; vi phạm về tải trọng. 5 tháng đầu năm 2023, phòng CSGT phát hiện, xử lý 7.678 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 10 tỉ đồng.
      Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả mà Phòng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh thời gian tới, lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, quyết liệt chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm TTATGT. Phối hợp với các phòng chức năng trong Công an tỉnh đề xuất trang cấp các phương tiện, thiết bị hiện đại đảm bảo tính cơ động, thường trực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông thời gian tới cần tập trung, quyết liệt trong kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT. Trong đó, tăng cường kiểm tra các phương tiện chở học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh; kiểm tra chặt chẽ các bến đò ngang chở khách trên các tuyến sông, nhằm kiên quyết xử lý đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc do phương tiện không đảm bảo an toàn gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn Công an cấp huyện, cấp xã thực hiện đăng ký xe ô tô, mô tô theo thẩm quyền. Triển khai quyết liệt có hiệu quả phương tiện vi phạm nồng độ cồn, phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông trên đường, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh./.
Anh Phương