An ninh trật tự

ĐỒNG CHÍ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH LÀM VIỆC VỚI PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH
Ngày 16/5/2023, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên đề Phòng Tham mưu Công an tỉnh, tập thể cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tình hình, kết quả công tác PCCC và CNCH 5 tháng đầu năm 2023. Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tham mưu Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản, kế hoạch nhằm triển khai công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân về PCCC; thành lập 975 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 118 mô hình điểm chữa cháy công cộng; tổ chức 602 lớp tập huấn kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH cho người dân với 86.765 người tham gia. Duy trì nghiêm túc chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai Phương án PCCC và CNCH bảo vệ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2023, đảm bảo tuyệt đối an toàn, kịp thời chữa cháy, CNCH nhiều vụ cháy, sự cố, tai nạn, không để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã đạt được trong công tác bảo đảm an toàn PCCC. Đồng chí nhấn mạnh, công tác PCCC và CNCH thời gian qua luôn được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an quan tâm chỉ đạo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò, chức năng tham mưu, hướng dẫn, triển khai đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh lưu ý, Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo trong công tác PCCC và CNCH, nhất là những chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn mới của lãnh đạo Bộ Công an, Cục nghiệp vụ; nắm chắc địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý các tồn tại, vi phạm gây mất an toàn PCCC; tập trung rà soát, có giải pháp hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các cơ sở, doanh nghiệp; tiếp tục nghiên cứu tham mưu triển khai cơ chế huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, CNCH đảm bảo rõ ràng, thống nhất; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, duy trì đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên quê hương Đất Tổ./.