Hoạt động Đoàn-Hội

ĐOÀN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CAND LẦN THỨ X NĂM 2018
Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, năm 2018 - Khu vực II được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 15 - 18/5/2018) tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 -11/3/2018); 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2018).Đoàn nghệ thuật Công an tỉnh Phú Thọ đã giành thành tích cao tại liên hoan.
     Liên hoan Nghệ thuật quần chúng khu vực II có sự tham gia của  22 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương khu vực miền Trung, gồm: Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục V, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục Cảnh sát Giao thông, Học viện ANND, Công an thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ, Lào Cai, Bắc Kạn, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Ninh Thuận và Công an tỉnh Nghệ An, với 111 tiết mục được dàn dựng kỹ lưỡng, công phu thuộc 4 loại hình nghệ thuật: ca, múa, nhạc và sân khấu kịch. Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 30 CBCS thuộc các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành thị. Được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, CBCS trong đoàn đã luyện tập với tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để mang tới Liên hoan NTQC những tác phẩm có chất lượng chuyên môn nghệ thuật cao. Đoàn NTQC Công an tỉnh Phú Thọ đã mang tới Liên hoan NTQC CAND lần thứ X 05 tác phẩm gồm: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Khúc thanh âm đồng vọng", đơn ca"Từ làng Sen", múa "Nỗi đau chưa thể nguôi ngoai", tốp ca nam "Chiến sỹ Công an dưới mưa nguồn Tây Bắc", hợp ca "Bài ca thi đua yêu nước". Các tác phẩm đều được Ban giám khảo đánh giá cao về chuyên môn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Tiết mục Hòa tấu nhạc cụ dân tộc: "Khúc thanh âm đồng vọng" của Đoàn NTQC Công an tỉnh Phú Thọ.
     Kết thúc bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, Ban tổ chức đã trao 02 giải A, 02 giải B và 01 giải C cho các tiết mục và giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn NTQC CAND tỉnh Phú Thọ./.

MẠNH VIỆT