An ninh trật tự

ĐIỀU TRA, LÀM RÕ NHÓM ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN

Hồi 07h30’ ngày 29/7/2022, Công an huyện Đoan Hùng nhận được trình báo của anh Trần Văn Tr, sinh năm 1996, HKTT tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng về việc: Khoảng 22h30’, ngày 28/7/2022, khi đang tham gia lưu thông trên QL2, đoạn thuộc khu 8, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, anh Tr cùng vợ là chị Bùi Thị T, sinh năm 1998, HKTT tại xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng bị 02 đối tượng là nam giới (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) dùng ½ viên gạch (loại gạch chỉ, màu đỏ), đánh, ép anh Tr đưa tiền và điện thoại di động. Sau khi lục soát không lấy được tiền, đối tượng đã giật chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone 6S (trị giá khoảng 2.000.000đ) của anh Tr rồi tiếp tục ép buộc anh Tr đưa xe mô tô của anh Tr cho chúng. Sau đó, anh Tr tút chìa khoá xe bỏ chạy. Do không lấy được xe nên hai đối tượng cầm điện thoại của anh Tr rời khỏi hiện trường.
      Xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, các đối tượng manh động, lợi dụng đêm tối, tại những khu vực vắng vẻ để gây án, lãnh đạo Công an huyện Đoan Hùng đã tập trung chỉ đạo các lực lượng khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra. Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ, Công an huyện Đoan Hùng đã điều tra, bắt giữ 02 đối tượng cướp tài sản của anh Tr là Hoàng Văn Thảo, sinh năm 1998, HKTT xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1990, cư trú tại khu 4, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Qua đấu tranh khai thác, 02 đối tượng còn khai nhận trước khi cướp tài sản của anh Tr, cũng tại địa điểm trên, chúng còn chặn xe mô tô của hai ông bà khoảng 60-70 tuổi, đe doạ nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản gì.
Công an huyện Đoan Hùng trân trọng thông báo đến toàn thể quần chúng nhân dân, những ai từng là nạn nhân của các vụ các vụ việc cướp tài sản tương tự nêu trên đến Trụ sở Công an huyện Đoan Hùng để trình báo hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Nguyễn Duy Tân - Đội trưởng Đội hình sự, sđt: 0916.584.198.