Công bố và triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh
Sáng 01/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95/QĐ-TTg ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quyết định số 95). Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ, có đồng chí Phan Trọng Tấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Theo Quyết định số 95 của Chính phủ đến năm 2030 sẽ đảm bảo quỹ đất an ninh để xây dựng trụ sở cho Công an 4 cấp, trong đó đến năm 2025 ưu tiên Công an cấp xã Công an cấp huyện và các đơn vị trực thuộc các lực lượng cơ yếu, an ninh, cảnh sát cơ động, kỹ thuật nghiệp vụ, an ninh mạng và đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao…Đến năm 2030, 100% Công an các đơn vị, địa phương đủ quỹ đất xây dựng trụ sở và các cơ sở phục vụ công tác, đáp ứng xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành, địa phương và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương, quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050 đã hoàn thành và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cùng với quy hoạch hạ tầng phòng cháy, chữa cháy, đến nay, Bộ Công an đã hoàn thành 02 quy hoạch ngành Quốc gia được giao, qua đó, Bộ Công an là đơn vị “về đích sớm” trong việc tổ chức lập quy hoạch ngành Quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  Trần Hải