Phong trào toàn dân BV ANTQ

Công an tỉnh tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
"Các đơn vị chức năng cần tích cực làm tốt công tác tham mưu, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, đặc biệt là tham mưu và triển khai tốt Đề án xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy trong năm 2019" đây là ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 diễn ra vào ngày 22/02/2019 tại Công an huyện Thanh Sơn.
       Trong năm 2018, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các đơn vị, địa phương, sự tham gia các ban, ngành, đoàn thể, sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Ban chỉ đạo phong trào ở các địa phương, đã chủ động chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp để phát động, củng cố, duy trì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: Mô hình “thắp sáng đường quê” tại Hạ Hòa; mô hình “ngọn đèn an ninh” tại Đoan Hùng; “Hội cựu chiến binh xây dựng đoạn đường tự quản về ANTT” và “Ban Công an xã tiến nhận, quản lý giáo dục người được tha tù đặc xá về địa phương” tại Thanh Ba...; tiếp tục duy trì hoạt động của 2.887 Ban an ninh trật tự; 16.479 tổ liên gia tự quản về ANTT; 28 dòng họ tự quản về ANTT… Hiệu quả của các mô hình này đã góp phần làm tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 có 03 tập thể được Bộ Công an tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”, 13 tập thể được Bộ Công an và 10 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 17 tập thể và 17 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen./.

Đinh Trần Hải