An ninh trật tự

Công an tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác ghi âm, ghi hình có âm thanh
Sáng 19/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khai mạc Lớp tập huấn sử dụng và cấp phát thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác ghi âm, ghi hình có âm thanh cho cán bộ điều tra, điều tra viên trong lực lượng Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra dự và chỉ đạo lễ khai mạc.

Chương trình tập huấn tập trung vào các kiến thức về Quy trình thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh hỏi cung bị can theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong CAND, hướng dẫn sử dụng thiết bị ghi âm và ghi hình có âm thanh cơ động; hướng dẫn quy trình lưu trữ, bảo quản, khai thác dữ liệu ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh hỏi cung bị can cho Cơ quan điều tra các cấp; kiến thức chung Quy trình tiếp nhận, đăng ký, tổ chức lưu trữ, bảo quản, khai thác dữ liệu ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh hỏi cung bị can, lấy lời khai người đại diện theo pháp luật của pháp nhân...

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đề nghị học viên thông qua lớp tập huấn cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch học tập; tập trung, nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm những vấn đề rút ra tại cơ sở. Đồng thời, nghiên cứu những kiến thức đã được trang bị ở lớp bồi dưỡng để quán triệt, hướng dẫn lại với các đồng chí trong đơn vị mình chưa được tham gia tập huấn đợt này để nắm, thực hiện đúng theo quy định./.

Trần Hải