Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc Mường cho cán bộ, chiến sỹ
Vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ vừa khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc Mường cho cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập.

Lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc Mường có 35 học viên, diễn ra trong 3 tháng bắt đầu từ ngày 28/10/2022.  Việc học tiếng nói, tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc Mường là việc làm cần thiết nhất là đối với lực lượng Công an, nhằm tăng cường sự gắn bó, đoàn kết hơn giữa lực lượng Công an với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc Mường nói riêng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thành thạo tiếng dân tộc sẽ  giúp cán bộ chiến sỹ trong công tác nắm tình hình, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Công an, tranh thủ và huy động sự tham gia, giúp đỡ của các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tuyên truyền vận động bà con chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng dân tộc thiểu số.
 Đinh Trần Hải