Hoạt động Công an tỉnh

Công an tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 27/12, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2022, với khẩu hiệu hành động “Công an Phú Thọ phát huy truyền thống Anh hùng, thi đua lập công, vì an ninh đất Tổ”, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được Bộ Công an giao; công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong năm 2022, đã tổ chức điều tra, làm rõ 544/597 vụ việc về TTXH, đạt tỷ lệ 92,7%, (giảm 5,2% so với năm 2019) án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 96%. Phát hiện, xử lý 200 vụ, khởi tố 53 vụ, 66 bị can trong lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, trong đó có 10 vụ, 12 bị can phạm tội về tham nhũng, tài sản thu hồi đạt 84,5%; trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm về ma tuý, đã phát hiện 389 vụ, 680 đối tượng vi phạm, khởi tố 309 vụ, 406 bị can phạm tội về ma tuý. Tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo về tội phạm đạt trên 90,8%.
Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về công tác cải cách hành chính, công tác quản lý Nhà nước về ANTT thực hiện đảm bảo chỉ tiêu theo yêu cầu của Đề án 06/CP; công tác PCCC và CNCH tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố vững chắc từ cơ sở; phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Với những kết quả đạt được, năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc”, 477 lượt tập thể; 1315 lượt cá nhân được lãnh đạo các cấp khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả công tác đảm bảo ANTT lực lượng Công an tỉnh đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác đảm bảo ANTT các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đạt được trong lĩnh vự ANTT đã góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn ổn định góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ cần tổ chức triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và của Tỉnh uỷ Phú Thọ, đặc biệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16-3-2022  về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao hiêu lực hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tăng cường công tác cải cách hành chính; làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, PCCC và CNCH, công tác THAHS và HTTP.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Chiến công Hạng Ba cho tập thể Phòng Cảnh sát PCTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Huân chương chiến công Hạng Nhì cho cá nhân đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT- Bộ Công an, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ. Nhiều tập thể và cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 cũng được trao thưởng tại Hội nghị.
Thực hiện: Trần Hải – Anh Phương – Mạnh Việt