Hoạt động Công an tỉnh

Công an tỉnh Phú Thọ phát huy truyền thống anh hùng, thi đua lập công vì an ninh đất Tổ
Sáng 05/01/2022, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Dự hội nghị về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hoàng Công Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Năm 2021, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được Bộ Công an giao; công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ khám phá án chung đạt 90,8%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95,1%.
Bên cạnh đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết liệt triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp, quản lý Căn cước công dân, bảo đảm thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, đặc biệt, đã kiểm tra, đối chiếu và làm sạch thông tin đối với 100% dữ liệu công dân trên hệ thống. Tổng kết dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân” Công an tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về cải cách hành chính, Công an tỉnh Phú Thọ thường xuyên chấn chỉnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến người dân, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp. Với những kết quả đạt được, năm 2021 là năm thứ 6 liên tiếp Công an tỉnh Phú Thọ được xếp loại Xuất sắc và 03 năm liên tiếp đứng thứ 02/63 Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác của cách hành chính, tư pháp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác công tác công an năm 2022 và những năm tiếp theo; bám sát khẩu hiệu hành động, 09 nhóm nhiệm vụ và 03 giải pháp trọng tâm “đột phá” năm 2022 của Bộ; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn theo phương châm tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, đây là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên”, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm; tiếp tục đề ra mục tiêu kéo giảm ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; có giải pháp thực chất để làm giảm tội phạm hình sự một cách cơ bản và bền vững, triệt tiêu các điều kiện nảy sinh tội phạm, không để tội phạm lộng hành, không để hình thành “điểm nóng”...

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng cho 02 cá nhân và truy tặng cho 01 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Công an tỉnh Phú Thọ; trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Công an tặng 03 đơn vị có thành tích xuất sắc; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các cá nhân.
Mạnh Việt