Cải cách hành chính

Công an tỉnh Phú Thọ Triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử bắt đầu từ ngày 1/1/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 1/1/2021, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã ra quân tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh.
Để việc tổ chức cấp CCCD được thuận lợi, trong thời gian qua, Công an tỉnh tổ chức rà soát, thống kê, nắm tình hình số người trong độ tuổi được cấp CCCD, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ cấp CCCD; đảm bảo cơ sở vật chất, máy móc, vật tư, trang thiết bị, biểu mẫu để tiến hành triển khai cấp CCCD.

Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Trước mắt, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ, thông tin cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho các cán bộ là đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Sau khi được cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết và các văn bản quy phạm pháp luật quyết định về mẫu thẻ CCCD có gắn thẻ chip điện tử có hiệu lực thi hành, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh và Công an các HTTsẽ triển khai thu nhận hồ sơ, thông tin cấp CCCD rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Phú Thọ ra quân triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân bắt đầu từ ngày 1/1/2021.

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử ưu việt hơn nhiều so với các giấy tờ tùy thân hiện nay. Thẻ gồm 12 chữ số được mã hóa, mang tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, đồng thời liên thông với các thông tin khác như: Giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe..., giúp người dân đi giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ cá nhân.
Quang Hưng