Công an tỉnh Phú Thọ Tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch COVID-19
Từ ngày 13/10/2021 đến 18 giờ ngày 17/10/2021, toàn tỉnh Phú Thọ có 54 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao, tới nay chưa xác định được nguồn lây ban đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong những ngày qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã tích cực phối hợp với các lực lượng Y tế, quân đội và các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, nhanh chóng rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca COVID-19 mới.
Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch COVID-19, tăng cường cán bộ phối hợp với lực lượng y tế tại 12 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tham gia  công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù  Ninh. Mặc dù  thời tiết mưa, nhiệt độ giảm sâu, song lực lượng Công an cùng với lực lượng y tế đã nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp F0, F1,F2 với tinh thần khẩn trương, chính xác, hiệu quả cao. Đặc biệt, lực lượng Công an đã phối hợp với lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm nhằm phát hiện và sàng lọc các trường hợp, từ đó phân loại cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Việt Trì, Công an huyện Lâm Thao phân công 44 CBCS trực tiếp tham gia bảo đảm ANTT tại 04 khu vực phong tỏa thuộc thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao. Cụ thể: Công an thành phố Việt Trì tăng cường 33 CBCS đảm bảo ANTT tại các chốt phong toả tạm thời trên địa bàn phường Bạch Hạc, xã Chu Hoá, tăng cường 01 tổ TTKS tình hình ANTT tại xã Thanh Đình. Công an huyện Lâm Thao tăng cường 11 CBCS bảo đảm ANTT tại chốt Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao và thị trấn Hùng Sơn. Đến sáng 18/10, Công an huyện Lâm Thao tiếp tục tăng cường thêm 02 CBCS tại chốt khu 1 thị trấn Hùng Sơn, tăng cường 01 CBCS để thành lập mới 01 chốt kiểm soát tại Khu 2 thị trấn Hùng Sơn.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các HTT bố trí 21 CBCS thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại 9 khu vực cách ly trên địa bàn toàn tỉnh; duy trì hoạt động 10 chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến đường bộ, 06 chốt kiểm soát tại các bến đò, đường mòn, lối mở; duy trì 04 kíp với tổng số 24 CBCS, 08 xe CSGT thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ đưa người từ các tỉnh phía Nam về quê bảo đảm an toàn.
Trong những ngày qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí trong Ban Giám đốc làm trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ nhất là tại địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao để có biện pháp chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, góp phần cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch COVID-19, kiểm soát và không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh.
Quang Hưng