Hoạt động Đoàn-Hội

Công an tỉnh Hưởng ứng ngày sách Việt Nam
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2018; trong 2 ngày 27 và 28/4, Công an tỉnh phối hợp với Thư viên tỉnh tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018” với chủ đề “Đọc sách theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. 100% đoàn viên thanh niên, CBCS thuộc Công an tỉnh Phú Thọ tham dự.
            Ngay từ 7 giờ sáng, đông đảo cán bộ, chiến sĩ đã tập trung về phòng đọc của Thư viện và phòng Truyền thống Công an tỉnh tham gia hoạt động này. Riêng sáng 27- 4, chỉ  sau 1 tiếng đồng hồ mở cửa, Thư viện Công an tỉnh đã đón tiếp và phục vụ trên 107 lượt cán bộ, chiến sĩ thuộc khối Xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật đến đọc sách và nghiên cứu tài liệu.
Hiện nay, Thư viện Công an tỉnh có trên 1.000 đầu sách, với trên 3.000 quyển về các lĩnh vực: Chính trị, pháp luật, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đời sống xã hội, lịch sử, tình yêu hôn nhân - gia đình và nhiều loại tài liệu tham khảo về nghiệp vụ, đoàn thể, các chuyên đề công tác công an… Để lượng sách phục vụ người đọc được phong phú, đa dạng, Thư viện Công an tỉnh đã phối hợp với Thư viện tỉnh Phú Thọ luân chuyển các loại sách.
            Việc tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018” trong Công an tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND về giá trị của sách; tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đưa việc đọc sách, báo trở thành nhu cầu, là thói quen của mỗi cán bộ, chiến sỹ để tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ mới./.
                                                                                                                                                      Hồng Minh