Công an thị xã Phú Thọ tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 6/1, Công an thị xã Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Minh Xuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phú Thọ; đại diện lãnh đạo UBND thị xã Phú Thọ.
Năm 2022, Công an thị xã Phú Thọ đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu cho Thị ủy, UBND, các Ban chỉ đạo của thị xã Phú Thọ thực hiện hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp bảo vệ An ninh chính trị, bảo đảm TTATXH trên địa bàn thị xã. Công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm TTATXH được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 93,24%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 88%. Đấu tranh quyết liệt hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường. Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để oan sai bỏ lọt tội phạm. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, tập trung thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Thực hiện nghiêm phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy điện trong lực lượng Công an thị xã.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích mà Công an thị xã Phú Thọ đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu, Công an thị xã cần tiếp tục chủ động, tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá và dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; đảm bảo an ninh, an toàn các cụm công nghiệp, các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn. Trước mắt tập trung lực lượng thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Anh Phương