An ninh trật tự

Công an thị xã Phú Thọ điều tra, bắt giữ các đối tượng gây rối trật tự cộng cộng
Công an thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 18 thanh niên về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 26/5/2021, tại đường Cao Bang thuộc địa phận khu dân cư Cao Bang, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên làm mất an ninh trật tự. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Phú Thọ đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh vụ việc.  Quá trình điều tra xác định: Do mâu thuẫn cá nhân, tối ngày 29/2/2021, Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2000, trú tại khu dân cư Cao Bang, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ đã rủ thêm một số thanh niên khác hẹn gặp Đặng Nhật Linh, sinh năm 1990, trú tại khu Tân An, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ ở khu Cao Bang, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ để giải quyết mâu thuẫn. Linh đã rủ thêm một số thanh nhiên đi cùng đến gặp nhóm của Long. Tại đây, 2 nhóm thanh niên xảy ra cãi vã, xô xát, gây mất ANTT. Sau đó các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Các đối tượng gây rối trật tự công cộng bị Công an thị xã Phú Thọ bắt giữ

Trên cơ sở thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Thọ đã thu thập đầy đủ chứng cứ và ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”; ra Quyết định khởi tố bị can đối với 18 đối tượng. Trong đó, đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2000, trú tại khu dân cư Cao Bang, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ; Đặng Nhật Linh, sinh năm 1990, trú tại khu Tân An, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ; Kiều Trí Trung, sinh năm 2002, trú tại khu dân cư Lê Đồng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ; Nguyễn Tiến Ngọc, sinh năm 2004, trú tại khu 4, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba. Các đối tượng còn lại bị áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Quang Hưng