An ninh trật tự

Công an huyện Yên Lập tổng kết nhiệm vụ công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Chiều ngày 14/01/2021, Công an Huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Công an huyện Yên Lập đã vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự xã hội và tích cực phòng chống dịch COVID-19. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và đấu tranh phống chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt 92%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 91,3%. Trong năm 2021, Công an huyện đã tập trung thực hiện hiệu quả Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, xấp và quản lý CCCD; chú trọng cải cách thủ tục hành chính theo hướng vì nhân dân phục vụ; công tác bảo đảm trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn  trật tự ATXH.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện Yên Lập đạt được trong năm 2021. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: năm 2022 là năm có nhiều sự kiện chính trị lớn, cơ hội và thách thức đan xen, Công an huyện Yên Lập cần khắc phục những tồn tại, tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng uỷ Công an tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Yên Lập về nhiệm vụ công tác công an. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở cần chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu có hiệu quả cho Cấp uỷ, chính quyền các cấp đề ra chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp, không để bị động, bất người, không để hình thành điểm nóng về ANTT; đồng thời quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm nhất là tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, tệ nạn xã hội… Trước mắt, Công an huyện Yên Lập cần tập trung thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Nhân Dần 2022, để phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.
Quang Hưng