An ninh trật tự

Công an huyện Thanh Thủy tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Vừa qua, Công an huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Dương Quốc Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy.
Năm 2021, Công an huyện Thanh Thủy đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều chủ trương, giải pháp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT do đó tình hình ANCT trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”. Tội phạm hình sự được kiềm chế và giảm so với năm 2021; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 82,6%, án rất nghiêm trọng đạt 100%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 91,3%; công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, vi phạm pháp luật về môi trường và nhiều chỉ tiêu công tác trọng tâm đạt vè vượt chỉ tiêu được giao. Công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong năm 2022, Công an huyện Thanh Thủy cần chủ động hơn nữa trong việc bám sát nhiệm vụ công tác của Công an tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với tình hình ANTT tại địa bàn; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo TTATXH, nhất là đấu tranh triệt xóa các ổ nhóm tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cố ý gây thương tích… thường xuyên nắm chắc tình hình, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.
Mạnh Việt