Công an huyện Tân Sơn làm tốt công tác bảo vệ ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
 “Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến sẽ tiến hành vào ngày Chủ nhật, 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” (Trích Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về Lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026)
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026, Công an huyện Tân Sơn đã triển khai xây dựng  kế hoạch về tổ chức đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị nghiệp vụ với phương châm hành động “Bản lĩnh, trí tuệ, đột phá, hiệu quả”, các đội nghiệp vụ, Công an các xã tập trung thực hiện và phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung thi đua trọng tâm.
Bên cạnh đó, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện ra quân tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm; thực hiện các chỉ tiêu công tác Công an tỉnh, Công an huyện giao; đẩy mạnh điều tra các vụ án đã khởi tố, xác minh tin báo, tố giác tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường quản lý đối tượng phục vụ phòng, chống tội phạm; kiềm chế tội phạm hình sự. Trong đó nổi bật, Công an huyện đã đấu tranh làm rõ chuyên án đấu tranh với các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức bán hoa phong lan trên mạng xã hội với nhiều tình tiết phức tạp, thủ đoạn phạm tội tinh vi, tài sản bị chiếm đoạt có giá trị lớn, đối tượng nghi vấn hoạt động trên phạm vi rộng, đảm bảo giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện được người dân ủng hộ.
          Đặc biệt, không chỉ làm tốt công tác Công an, công tác xã hội, tình nguyện, xây dựng cộng đồng cũng được lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm:
Nổi bật là đã khởi công và triển khai làm 300m đường bê tông (trị giá khoảng 90.000.000đ) tại trung tâm tiểu khu Suối Chim; Phối hợp Phòng PA02- Công an tỉnh hỗ trợ kéo điện vào tận nhà 17 hộ dân, lắp toàn độ hệ thống điện chiếu sáng công cộng cho tuyến đường phục vụ bà con vui Xuân, đón Tết và phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo; tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện chỉ đạo khởi công xây dựng 01km đường nối tiếp từ đầu bản Mỹ Á đến tuyến đường liên huyện (trị giá khoảng 600.000.000đ) bằng nguồn ngân sách địa phương. Tiếp tục xây dựng phương án, kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển kinh tế- xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, vùng đồng bào dân tộc Mông nói riêng. Qua đó tạo sự đồng thuận và tin tưởng của đồng bào các dân tộc đối với lực lượng Công an và các cấp chính quyền tạo tiền đề cho công tác đảm bảo ANCT và phát triển kinh tế xã hội tại vùng đồng bào dân tộc Mông.
Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp Trường Tiểu học Thu Ngạc khánh thành và bàn giao công trình xây dựng, sửa chữa hoàn chỉnh 01 mái nhà công vụ cho giáo viên (đã bị sập) trường Tiểu học Thu Ngạc tại tiểu khu lẻ Đèo Mương- xã Thu Ngạc với diện tích 200m² trị giá 60.000.000đ và công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi” tại khu bán trú Trường THCS Thu Ngạc trị giá khoảng 18.000.000đ. Đây là công trình, phần việc do đoàn viên, thanh niên Công an huyện đóng góp xây dựng nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng quần chúng nhân dân./.
Công an huyện Tân Sơn