Phong trào toàn dân BV ANTQ

Công an huyện Tam Nông làm tốt công tác dân vận

Đầu tháng 5/2019, trên địa bàn một số xã của huyện Tam Nông xảy ra cơn giông làm cho lúa mùa đang sắp thu hoạch bị đổ, lướt, đồng ruộng ngập nước làm cho lúa chín đổ có thể mọc mầm, ảnh hưởng đến năng xuất, chất lượng hạt thóc.
          Qua nhiều năm làm công tác dân vận, bám sát địa bàn cơ sở, Công an huyện Tam Nông biết gia đình cô Nguyễn Thị Kim Dung, SN 1964 ở khu 8, xã Hương Nộn, Tam Nông có hoàn cảnh khó khăn, chồng cô Dung mất sớm, con gái đã đi lấy chồng xa, con trai bị thiểu năng trí tuệ, nhận thức chậm chạp, thu nhập chính của gia đình trông vào mấy sào ruộng, nên cần khẩn trương thu hoạch theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”.
          Nắm bắt được tình hình trên, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Công an huyện đề xuất và được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện về việc thực hiện công tác dân vận, tình nguyện hè, tham gia gặt lúa giúp đỡ gia đình cô Nguyễn Thị Kim Dung. Ngày 15/5/2019, Chi đoàn thanh niên Công an huyện huy động 22 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia gặt lúa giúp đỡ gia đình cô Nguyễn Thị Kim Dung ở cánh đồng thuộc khu 8, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông.
          Mặc dù thời tiết nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhưng với tinh thần tình nguyện, sự nhiệt tình của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Công an huyện hoàn thành gặt gần 1.200m2 ruộng lúa (khoảng 3 sào ruộng). Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Công an huyện còn giúp đỡ một số gia đình trong xã đàng trong mùa thu hoạch lúa. Tuy thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần tuổi trẻ Công an sẵn sàng làm nhiều việc tốt vì nhân dân phục vụ, đoàn viên thanh niên Công an huyện luôn luôn vui vẻ, hăng hái lao động giúp đỡ bà con nông dân. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má, trên trán, ướt đẫm áo của CBCS, đoàn viên thanh niên; hình ảnh sao vàng năm cánh trên vai áo của các chiến sĩ Công an hòa trong từng từng nắm lúa vàng cùng tiếng cười nói của CBCS, đoàn viên thanh niên và nụ cười của người nông dân được mùa làm cho không khí  ngày mùa thêm phấn khởi, vui tươi, quên đi sự vất vả.
          Trong khi đoàn viên thanh niên đang gặt lúa ngoài đồng, tại gia đình cô Dung Chi đoàn đã tổ chức nấu cơm cho đoàn viên thanh niên ăn trưa sau giờ lao động vất vả. Bữa cơm rau sắn, dưa cà tuy đạm bạc nhưng ấm tình quân dân, tăng thêm tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an huyện. Cô Dung xúc động chia sẻ: Gia đình không nghĩ lại có một ngày CBCS, đoàn viên thanh niên Công an huyện về tận gia đình để gặt lúa gioups dân Sự giúp đỡ chân tình cvuar những chiến sĩ Công an huyện Tam Nông đã giúp cho mẹ con cô vơi đi nỗi vất vả, khó nhọc của nhà nông. Điều này đã làm sáng lên hình ảnh bng]ời chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
          Qua hoạt động dân vận thực tế, tình nguyện giúp đỡ nhân dân gặt lúa, CBCS, đoàn viên thanh niên Công an huyện Tam Nông đã và đang thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, tạo được niềm tin, sự yêu mến của nhân dân vào lực lượng Công an./.
                                                                                                                                                                            Công an huyện Tam Nông