An ninh trật tự

Công an huyện Phù Ninh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
Ngày 12/01, Công an huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Phù Ninh.
Năm 2021, Công an huyện Phù Ninh đã phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và của địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp, không để bị động bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT. Thực hiện tốt nhiệm vụ của lực lượng CAND trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt 87,5%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt trên 90%. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng. Công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công an huyện Phù Ninh đạt được trong thời gian qua. Để làm tốt công tác Công an trong năm 2022, đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an huyện Phù Ninh cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBCS. Lực lượng Công an xã, thị trấn cần quan tâm đẩy mạnh công tác dân vận, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Tham mưu đúng, kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT từ sớm, từ xa, không để bị động bất ngờ; đảm bảo ANCT và TTATXH, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Mạnh Việt