An ninh trật tự

Công an huyện Phù Ninh tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2021
Vừa qua, Công an huyện Phù Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Ninh.
          Năm 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, các phòng ban, chính quyền địa phương và sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác đảm bảo TTATXH có nhiều chuyển biến tích cực, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 90,4%. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng. Công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế; công tác quản lý hành chính về TTXH có nhiều chuyển biến tích cực, phục vụ hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo; hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an.

Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích tập thể CBCS Công an huyện Phù Ninh đã đạt được trong năm qua, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh Phú Thọ. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần tập trung khắc phục trong thời gian tới; đồng chí yêu cầu lực lượng Công an huyện cần nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động hơn nữa trong công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu đắc lực cho cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn.
Mạnh Việt