An ninh trật tự

Công an huyện Lâm Thao tổng kết công tác năm 2020
Vừa qua, Công an huyện Lâm Thao đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Thao.
Trong năm 2020, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đao của Huyện ủy, UBND huyện, của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Lâm Thao đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”. Lực lượng công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác nắm tình hình trong thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Các mặt công tác phòng ngừa tội phạm được chú trọng, nhất là công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 95%; Công tác quản lý nhà nước về TTATXH được đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, củng cố, nhân rộng và xây dựng mới nhiều mô hình tự quản về An ninh trật tự. Với những thành tích đã đạt được, Công an huyện Lâm Thao đã vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020.

Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lâm Thao đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị lưc lượng công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử HĐND các cấp và các sự kiện chính trị trọng đại trong năm 2021. Trước mắt, cần tập trung lực lượng tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn ANTT dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.
Nhân dịp này, 7 tập thể và 12 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng trong phong trào thi đua Quyết thắng và chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020.
Mạnh Việt