Tuyên truyền, phổ biến kiến thức AN, ATTT

Công an huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tập huấn quán triệt triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023
Ngày 15/3, Công an huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tập huấn quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023; Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện.
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt một số chuyên đề công tác trọng tâm năm 2023 như: tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Quán triệt các quy định của Bộ Công an, các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin; Quán triệt thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Quán triệt, triển khai Phương án số 06/PA-BCA-C02, ngày 16/11/2021 của Bộ Công an về “Xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội”. Tham dự hội nghị có trên 70 CBCS, chỉ huy thuộc 24 Công an xã, thị trấn; các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn, các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như quan điểm chỉ đạo, giải pháp thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án 06 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an và của Chính phủ, hướng tới mục tiêu hoàn thiện Chính phủ số vào năm 2030; làm tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và nâng cao kỹ năng xử lý giải quyết tình huống ANTT tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ, qua đó giúp CBCS hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm tốt an ninh chính trị tại địa bàn cơ sở./.
Mạnh Việt